สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านกลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ซึ่งเราก็ไม่เคยพลาดที่จะเสาะหาไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ มาฝาก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นผลงานกาารออกแบบโดย Keat Bhunnalaksaya ไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านรูปทรงร่วมสมัย มีขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านพกพื้นขึ้นสูง มีขนาดชั้นเดียว  หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีอ่อนอย่างสีครีม พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายหินธรรมชาติ

 

พื้นที่บริเวณส่วนหน้าของบ้านเทพื้นด้วยคอนกรีต จึงสามารถใช้เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งได้ หรืออาจจะต่อเติมให้กลายเป็นโรงจอดรถก็ได้

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยบานหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี จึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณสำหรับก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.30 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียแบบบ้านรูปทรงร่วมสมัยขนาดกะทัดรัดหลังนี้ หากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลย หวังว่าไอเดียแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Keat Bhunnalaksaya

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?