สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมแบบบ้านสวยๆ ซึ่งบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันวันนี้เป็น บ้านรูปทรงร่วมสมัย ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย พร้อมตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีอบอุ่น เป็นผลงานของคุณ คุณชาย ภัทร ใครที่กำลังสนใจบ้านสไตล์นี้อยู่ก็ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดี่ยวชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มอ่อน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และผ่อนคลาย ในขณะที่ตัวฐานเพิ่มโทนสีให้เข้มขึ้นเพื่อป้องกันคราบสกปรกจากพื้นดิน หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านออกแบบเป็นซุ้มประตูพร้อมระเบียงขนาดเล็ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเล่นลวดลาย ผนังรอบตัวบ้านติดตั้งกระจกใสสีเขียวตกแต่งด้วยวงกบสีขาว

 

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะโถงกว้าง ผนังห้องเลือกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน เพดานเลือกใช้โทนสีขาว ที่ช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และให้ความรู้สึกเย็นสบาย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม

 

เพดานติดตั้งโคมไประย้า LED แสงสีขาว และหลวดไฟ LED แบบฝังในเพดาน ช่วยให้แสงสว่างทั่วห้องและใช้ไฟฟ้าน้อย

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอยางเรียบง่ายด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโมเสคด้วยสีและลวดลานธรรมชาติ ผนังห้องติดกระเบื้องสีขาวแบบนูน

.

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยขนาดชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 84 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: คุณชาย ภัทร

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?