สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งในโทนสีเขียวเข้ม ลงตัวไปกับหลังคาทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เป็นผลงานจากคุณ คิดจะยิ่งใหญ่ ก็ต้องอดทน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครสวรรค์ มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อน เสริมด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม ตัวเสากรุกระเบื้องลายหินสีเทาเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางเข้าบ้าน ก่อเฉลียงขนาดย่อมพร้อมม้านั่งปูนตลอดแนว จัดเป็นมุมสำหรับพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

หน้าต่างกระจกฟิล์มดำถูกติดตั้งไว้รอบบ้าน สามารถเปิดรับแสงแดดและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายและปลอดโปร่งภายในบ้านมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 980,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คิดจะยิ่งใหญ่ ก็ต้องอดทน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)