สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านด้านขวาออกแบบทางเข้าแบบยกพื้นสูง โดยบ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่การใช้งานที่ครบทุกประโยชน์ ด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาล และสีเทาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูโดดเด่น

 

ทางด้านของหลังคา บ้านหลังนี้ออกแบบในรูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม นอกจากนี้ด้านหน้าขงบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงทั้งชั้นล่าง และชั้นสอง และทางด้านซ้านของบ้านเป็นพื้นที่จอดรถขนาดพอเหมาะ

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ในส่วนนี้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งภายในด้วยสีขาวที่ช่วยให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องแต่ละห้องภายในบ้านถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน ภายในมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องครัวยังคงเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสว่าง ผนังห้องติดบานหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันจากการทำอาหาร ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำมีขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ผนังห้องตกแต่งโดยเน้นโทนสีที่ให้บรรยากาศอบอุ่นน่าใช้งาน

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว และที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 132 ตร.ม. งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?