สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และในวันนี้จะเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ดีไซน์รูปตัวแอล ของ คุณชลิตา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Napat T. Chainurat ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้น และมีดีไซน์รูปทรงตัวแอลผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลที่ช่วยให้บ้านดูสวยเด่นยิ่งขึ้น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบมีชายคา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะที่มีบันไดทางขึ้นทางขึ้นมาจากพื้น ตัวระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

รอบตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใสรูปทรงสูง จึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย และสว่างด้วยแสงจากธรรมชาติ

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง โถงใหญ่ของบ้านตกแต่งภายในด้วยผนังโทนสีขาว เช่นเดียวกับพื้นห้องที่ปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว และเพิ่มความสวยงามด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมไฟเพดานดีไซน์หรูหรา

.

 

ห้องนอนมีขนาดห้องที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน การตกแต่งพื้นและผนังยังคงตกแต่งไปในทิศทางเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติ และกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ดีไซน์รูปตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมระเบียงขนาดใหญ่วัสดุหลัก SCG ราคาก่อสร้างประมาณ 1.2 ถึง 1.3 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Napat T. Chainurat 

เว็บไซต์: homebuild

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?