บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย มีการใช้วัสดุก่อสร้างที่มีความแข็งแรงทนทาน รวมถึงการตกแต่งที่สวยงาม และวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง 

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยเน้นพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกรูปแบบในสัดส่วนที่พอดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ แซมด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัวขนาดกลาง

 

บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้ขนาดหนึ่งคัน และในส่วนของหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบชายคากว้าง จึงช่วยป้องกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณพื้นที่ชั้นบน ออกแบบให้เป็นระเบียงดาดฟ้าที่เปิดโล่ง ที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือพบปะสังสรรค์ได้อย่างลงตัว

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ
พื้นที่ใช้สอย 154 ตรม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?