กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลางตกแต่งในโทนสีชมพูสดใส น่ารักน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งโล่งกว้าง และครบครันพร้อมอยู่สำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลจากคุณ Note Freedom ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนกรุอิฐช่องลมไว้เพื่อช่วยในการกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กตกแต่งในโทนสีชมพู เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องทรงจั่วกึ่งปั้นหยาดีไซน์สวยงาม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นสบายๆ นอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูกว้างขวางและสว่างมากขึ้น

 

ห้องนอนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างความปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนยาวไปตามแนวผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมปูท็อปสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม ตลอดจนเครื่องดูดควันที่ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารบกวนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องพระ และเฉลียงหน้าบ้าน หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Note Freedom

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)