สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง เน้นตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีเทา แต่ก็แฝงไว้ด้วยความสวยงามทันสมัย ครบครันทั้งพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่พักผ่อน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Thida Kaewkla ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตมาในรูปแบบของบ้านหน้ากว้าง ตกแต่งภายนอกในโทนสีเทาแซมสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีดำ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนดูสวยงามทันสมัย

 

ด้านข้างมีเฉลียงขนาดกว้าง ผนังด้านข้างเปิดโล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลังคาช่วยป้องกันแดดและฝน เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นจากธรรมชาติ

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางและสว่างมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างและประตูกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดส่องผ่านและช่วยระบายอากาศระหว่างวัน ปรับให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาวลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน เน้นบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัวยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวก่อยาวตลอดแนวผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของในตัว

 

นอกจากนี้ยังมีประตูเชื่อมต่อออกไปยังนอกบ้าน ซึ่งมีเฉลียงขนาดย่อมที่ใช้เป็นมุมซักล้างและมุมตากผ้าหลังบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้งาน 185 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thida Kaewkla

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)