กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีเบจสบายตา มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน และมีมุมพักผ่อนรับลมสุดปลอดโปร่งทั้งภายนอกและภายใน เป็นผลงานจากคุณ Nuei Buildingcon เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเบจอมชมพู ตัวเสากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อนช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดงรับกับสีของบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้านั่งไว้โดยรอบ จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้าน

 

ด้านข้างต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวรถ มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจอดรถยนต์และจัดเป็นมุมใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง เพดานสเต็ปซ่อนไฟตกแต่งด้วยสีขาว แต่งแต้มผนังด้วยโทนสีชมพูอ่อน ลงตัวไปกับพื้นไม้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยเปิดรับแสงสว่างระหว่างวัน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีเขียวพาสเทล ผนังกันเปื้อนตรงมุมทำครัวกรุกระเบื้องสีเทาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด ก่อเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายเดียวกับผนังปูท็อปสีดำ มาพร้อมชั้นไม้ยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องน้ำใหญ่ ห้องโถงกลาง ห้องครัว มุมซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.55 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nuei Buildingcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)