ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุบางครั้งเราก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไร บางคนโชคไม่ดีเจออุบัติเหตุหนักจนถึงขั้นเสียชีวิต แต่สำหรับคนที่รอดชีวิตมาได้ก็ถือว่าฟาดเคราะห์กันไป ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่าง คลิปนาทีชีวิต “คนงานพลัดตกบ่อปลาไฟดูดเกือบตาย” แต่รอดมาได้เพราะทำ CPR ได้ทันเวลา

โดยคลิปนี้ ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 61 ผ่านทางเฟสบุ๊คของคุณ Khajornsak Thepsen เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพเหตุการณ์คนงานกำลังทำไฟฟ้าอยู่ที่บ่อน้ำข้างบ้าน แต่เกิดก้าวพลาดหงายหลังตกน้ำและโดนไฟดูดแน่นิ่งไป ซึ่งก็ได้มีคนเข้ามาช่วยแต่ก็โดนไฟดูดเหมือนกัน แต่โชคดีที่ดึงเบรกเกอร์ลงและ CPR จนฟื้นขึ้นมาได้

สำหรับรายละเอียดเจ้าของเฟสบุ๊คโพสต์ไว้ว่า.. “เหตุเกิดที่บ่อปลาบ้านตัวเอง คนงานมาทำไฟ โชคดีที่ CPR แล้วรอดชีวิต ตื่นเป็นปกติ.. นึกว่าจะได้ขายบ้านใหม่ทิ้งตั้งแต่ยังไม่ทันอยู่ซะแล้ว เจอเหตุการณ์​แบบนี้คนช่วยต้องดึงสติ และดึงเบรกเกอร์​ลงก่อนนะครับ ไม่งั้นจะไปอีกคน”

 

ชมคลิป

https://www.facebook.com/khajornsak.thepsen/videos/1981873551886248/

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคลิปอุทาหรณ์ที่เตือนสติใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่ามันจะเกิดเพราะอุบัติเหตุ หรือความประมาท แต่อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งก่อนทำงานที่ข้องเกี่ยวกับสิ่งอันตราย เช่น ไฟฟ้า บ่อน้ำ หรือที่สูง ก็ควรตรวจสอบทั้งขั้นตอนการดำเนินงานและเช็คระบบความปลอดภัยให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิดนะคะ

ที่มา : Khajornsak Thepsen

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)