สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวย ในราคาที่เป็นมิตรกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านรูปทรงร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยเป็นผลงานบ้านจาก PSK Home enterprise ซึ่งสร้างขึ้นที่จังหวัดพะเยา

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วยรูปทรงร่วมสมัย หรือในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านถูกยกฐานขึ้นสูง ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น ผสานไปกับโทนสีเทา ในส่วนของหลังคาบ้าน ถูกออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

 

บริเวณด้านหน้าตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นเฉลียงที่มีชายคาช่วยป้องกันแดด และฝน เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้าน อีกด้านหนึ่งถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดหนึ่งคัน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศที่สว่างสดใสจากผนังสีขาว มุมนี้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างครบครัน

 

ห้องครัวของบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความสว่างจากผนังสีขาว และความโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดีจากหน้าต่างบานใหญ่ ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยผนังโทนสีเทาที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์ด้วยรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง 1 รับแขก 1 ครัว พร้อมเฉลียงมีหลังคากันสาด และที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 136 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.28 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สายเลือดกู้ภัย หัวใจวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 089-850-3831 / 087-725-8482

Line ID : passakorn2332 หรือ linn8482

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?