บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่สวยงาม และทันสมัย จึงทำให้บ้านสไตล์นี้ครองใจหลายๆ คน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ กันครับ โดยเป็นผลงานจาก Sarawut Sawatdee ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษระบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวยืนพื้น แซมด้วยขอบสีเทาเข้ม ในส่วนของหลังคาเป็นหลังคาทรงมะนิลา พร้อมมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ตัวบ้านถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ให้ความสดชื่นร่มรื่น

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นเแลียงบ้านแบบเปิดโล่ง จึงเหมาะการทำกิจกรรมกลางแจ้นอกบ้าน หรือสำหรับการรับประทานอาหารมื้อสำคัญ

 

ด้านข้างของตัวบ้านยังต่อเติมด้วยอาคารสำหรับจอดรถ ซึ่งออกแบบเปิดโล่ง ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัว เป็นห้องที่มีพื้นที่การใช้การที่เพียงพอ ภายในตกแต่งด้วยชั้นวางดีไซน์ทันสมัย พร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดพอดี

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1ห้องโถง ระเบียงหน้าบ้าน พร้อมต่อเติมโรงรถเพิ่มเข้ามา งบก่อสร้างอยู่ที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Sawatdee

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?