บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่ก่อสร้างได้ไม่ยาก ด้วยรูปทรงและการออกแบบที่เรียบง่ายทั้งยังเป็นที่นิยม จึงทำให้หลายคนสนใจบ้านในรูปทรงนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านรูปทรงร่วมสมัยที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Sayan Yantaboot เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนในโทนสีเทา ตัวบ้านขนาดกะทัดรัด จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการบ้านที่มีขนาดและราคาที่เหมาะสม

 

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยเสาหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลหลากเฉดสี พร้อมตกแต่งเพดานด้วยตระแกรงสีขาว หน้าต่างเลือกใช้กระจกใสตกแต่งด้วยขอบด้วยสีขาวสะอาดตา

 

บริเวณเพดานยังตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานรูปทรงสวยงามที่ให้แสงสว่างยามค่ำคืน พื้นที่ระเบียงมีขนาดที่พอเหมาะกับขนาดของบ้าน ปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้องสลับลวดลาย

 

ภายในบ้านออกแบบกว้างขวางด้วยโถงกลางบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว เช่นเดียวกันกับผนังและเพดานของห้องที่ใช้โทนสีขาว ช่วยให้บ้านดูสว่างและโปร่งสบาย

 

เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงหรูหรา พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยไฟ LED สีขาว และสีม่วง ให้ความสวยงามโดดเด่น

 

ห้องครัวออกแบบใช้พื้นที่ส่วนที่เหลือของบ้านที่มีขนาดไม่มากที่เชื่อมต่อไปยังบริเวณพื้นที่หลังบ้าน ซึ่งเป็นการออกแบบการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

เคาน์เตอร์ครัวออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอล แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีดำ เพื่อช่วยป้องกันคราบจากการทำอาหาร นอกจะนั้นยังติดตั้งเคาน์เตอร์เอนกประสงค์ที่ปูด้วยหินอ่อน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นปูด้วยกระเบื้องสีดำ ผนังเลือกใช้กระเบื้องสีขาว และเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำ สีครีมและน้ำตาล สุขภัณฑ์เลือกใช้รูปทรงเรียบง่ายเพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับแบบภายในของบ้านหลังนี้ เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงห้องรับแขก ด้านบนเป็นห้องนอน ถัดมาตรงกลางจะเป็นพื้นที่ของห้องครัว และด้านซ้ายเป็นห้องนอนและห้องน้ำที่เหลือของบ้าน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างบ้านหลังนี้ประมาณ 1 ล้านบาท สามารถรับชมภาพที่เหลือของบ้านได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Sayan Yantaboot

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?