สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบกันเป็นประจำ และในวันนี้เรามี แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย ที่ออกแบบสวยงามและใช้โทนสีที่เข้ากับการออกแบบ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ สุรัตน์ วุฒิยา จากจังหวัดสุรินทร์ ไปรับชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสงบ สบายตา หลังคาใช้รูปทรงหน้าจั่วเล่นระดับสวยงาม ตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านกว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ประตูหน้าบ้านโดดเด่นด้วยสีขาว บานประตูตกแต่งด้วยกระจกสวยงาม รอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกแบบบานพับที่ตกแต่งขอบด้วยลวดลายที่สวยงามมีเอกลักษณ์

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านออกแบบโปร่งโล่ง ให้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตกแต่งด้วยตั้วอลูมิเนียมเงางาม พร้อมติดตั้งม้านั่งรูปทรงด้วยแอล สำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความปลอดโปร่ง ผนังเลือกใช้โทนสีเทาอ่อน เพดานเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านพื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว เพดานโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงสี่เหลี่ยมสวยงามหรูหรา

 

ห้องแต่ละห้องออกแบบและจัดวางในพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วน นอกจากนั้นยังติดตั้งตู้ติดผนัง เพื่อประโยชน์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งเป็นการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด

 

พื้นที่ห้องครัวออกแบบด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงยาวแบบติดผนัง ทำให้ให้เหลือพื้นที่ใช้ประโยชน์อื่นๆ ด้านข้างติดตั้งตู้ติดผนังที่มากประโยชน์ใช้สอบ

 

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเขียวอ่อน ผนังเลือกใช้กระเบื้องขัดมันสีครีม อ่างล้างมือก่อด้วยอิฐมวลเบา ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร งบที่ใช้สำหรับการก่อสร้างประมาณ 1.8 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเจ้าของบ้านโดยตรงได้เลย และไปชมภาพที่เหลือของบ้านด้านล่างนี้กันนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สุรัตน์ วุฒิยา 

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?