กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์ ให้บรรยกาศการพักผ่อนสุดหรู พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและมุมพักผ่อนปลอดโปร่ง เป็นผลงานจาก ทองทวีคูณวิศวกรรม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มีรูปทรงคล้ายบ้านสไตล์อิงลิช แค่ก็มีการเลือกใช้วัสดุที่แฝงความสวยงามแบบไทยไว้ การตกแต่งภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาทั้งหมด เสริมความสวยงามด้วยเสากรุแต่งกระเบื้องหินเทียมสีเข้ม โดดเด่นด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางการโล่งกว้าง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันก็ขับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและระบายอากาศระหว่างวัน

 

อีกมุมหนึ่งของห้องแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อนสบายตา ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูสะท้อนแสงสีส้มสลัว ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งได้อย่างสะอาดตาน่าใช้งาน เริ่มจากก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอลชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว และติดตั้งหน้าต่างช่วยในการถ่ายเทกลิ่นและควันระหว่างทำอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

.

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 086 635 0584

Facebook : ทองทวีคูณวิศวกรรม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)