สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามโดดเด่น แฝงเอกลักษณ์แบบบ้านไทยสมัยก่อน เคล้าไปด้วยกลิ่นอายความสดชื่นของสวนสีเขียวชอุ่ม พร้อมมุมพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน เราลองไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในตำบลปูคา อำเภอสันกแพง จังหวัดเชียงใหม่ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัดกับตัวฐานสีแดงสด มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยาดูสวยงามร่วมสมัย บริเวณนอกบ้านปูลานกระเบื้องลวดลายสวยงาม เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

หน้าบ้านประดับประดาไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและสนามหญ้ากว้างขวาง ดูร่มรื่นและมีชีวิตชีวา สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าไว้เป็นมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ได้ พร้อมล้อมรอบด้วยรั้วปูนบดบังการมองเห็นจากคนภายนอก ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ตลอดการพักผ่อน

 

ภายในเป็นห้องโล่งกว้าง ตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน รับกับฝ้าเพดานและพื้นสีขาว ตัวบ้านภายในดูสว่างและปลอดโปร่ง มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยลดความอับทึบภายในบ้าน

 

ห้องนอนก็เลือกใช้โทนสีอ่อนในการตกแต่งเช่นเดียวกัน บรรยากาศภายในห้องเคล้าไปด้วยความปลอดโปร่งและผ่อนคลาย มาพร้อมหน้าต่างรับลมชมวิวระหว่างวัน

 

ห้องครัวดูสะอาดตาน่าใช้งาน ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล ตกแต่งในโทนสีครีมปูท็อปกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา ตัวเคาน์เตอร์มีพร้อมทั้งซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และสวนนอกบ้าน มีราคาอยู่ที่ 1,980,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : yosiproperty

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)