พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านไม้หลังคาปีกนก โดดเด่นตั้งแต่โครงสร้างไปจนถึงการตกแต่ง แม้จะมีโทนสีเรียบง่ายแต่ก็สวยงามลงตัว แถมยังเลือกใช้วัสดุไม้ที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นตากอากาศรับบรรยากาศสบายๆ ในต่างจังหวัด จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องไปติดตามกันค่ะ

เกสต์เฮาส์หลังนี้ มีทำเลที่ตั้งอยู่ในประเทศเบลารุส เป็นผลงานการออกแบบจาก Ivan Amosov, Yana Verbitskaya มาในรูปแบบของบ้านหน้ากว้าง โครงสร้างบ้านไม้ยกพื้นสูง ผนังภายนอกประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวครีม โดดเด่นด้วยรูปทรงหลังคาปีกนกทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านล้อมรอบด้วยเฉลียงไม้ตลอดแนว มีพื้นที่กว้างขวางไร้หลังคาปิดกั้น เผยให้เห็นวิวท้องฟ้าและผืนป่าธรรมชาติได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้เอนหลังไว้เป็นมุมนั่งเล่นชมวิวชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ผนังรอบบ้านมีหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดจากภายนอกส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังก่อมุมเตาไฟขนาดเล็กไว้บริเวณหน้าบ้าน เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนรับไออุ่นในช่วงฤดูหนาว เคล้าไปด้วยบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ

 

บ้านไม้หลังคาปีกนกสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย ห้องโถงกลาง ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน เหมาะสำหรับก่อสร้างในชนบทและในพื้นที่ป่าเข้า เพื่อใช้เป็นบ้านตากอากาศสบายๆ รับความสดชื่นจากธรรมชาติ เพื่อนๆ สามารถนำแปลนบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : 101dom.by

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)