พบเจอแบบไอเดียบ้านพักอาศัย เป็นประจำในทุกๆวัน บ้านร่วมสมัย ขนาดกลางๆ ที่รองรับครอบครัวใหญ่ได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเรียบง่าย เป็นวัสดุที่คุ้นตาคนไทยไม่น้อย ลองไปชมกันเลย

4-3

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแปลนเป็นสี่เหลี่ยม หน้าแคบ ลึกไปด้านหลัง ใช้หลังคาทรงปั้นหยา ดูแข็งแรงมั่นคง และได้ความภูมิฐานอีกด้วย ตกแต่งด้วยวัสดุเรียบง่ายอย่างไม้ในรอบๆบ้าน และอิฐโชว์แนวที่ดูอบอุ่นอีกด้วย

4-4

 

จัดสวนหย่อมจากหญ้าสีสดและไม้พุ่มในรอบๆบ้าน มีทางเดินคอนกรีตรอบบ้านอีกที เพื่อการใช้งานพื้นที่ ตามแนวรั้วจะมีไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน

ออกแบบแปลนได้ลงตัวด้วยการแยก 3 ห้องนอนไว้ด้านขวาของตัวบ้าน และมีห้องน้ำกั้นไว้ ผลักส่วนนั่งเล่น รักแขกไว้ด้านซ้าย เพื่อแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสวนหลังบ้าน 1 ที่จอดรถในตัวบ้านอีกด้วย

4-2

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 268 ตร.ม. งบประมาณที่ 2.6 -2.8 ล้านบาท ราคาสามารถเพิ่มลดได้ตามขนาดของบ้าน ฟังก์ชัน และวัสดุ เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Dom.pl
4-5 4-6 4-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...