พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบ้านร่วมสมัยขนาดกลางๆ ที่ออกแบบให้ได้อารมณ์แบบบ้านคันทรี ที่ดูย้อนยุคนิดๆ ออกแบบที่เรียบง่าย และดูคุ้นตาชาวไทยมาแสนนาน รับชมไอเดียการตกแต่งกันต่อได้เลยครับ

6 (2)

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งด้วนสีเขียวจากพรรณไม้นานนิด และสนามหญ้าสีสด สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่ตัวบ้าน น่าพักผ่อนกับครอบครัวอย่างเป็นที่สุด และซุ้มไม้เล็กๆ ตกแต่งริมบ้านบ้าน เสริมความงามให้แก่บ้านได้ดีเยี่ยม

6 (1)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย หน้ากว้าง รูปทรงที่ดูคุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว สะท้อนรสนิยมแบบย้อนยุคนิดๆ ตกแต่งด้วยผนังสีครีม และหลังคาโทนสีเทาๆ ดูโดดเด่นสะดุดตา จะเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ไปแล้ว

6 (3)

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน บนพื้นฐานความต้องการของครอบครัวขนาดกลางๆ ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่เลยก็ได้

บน 162 ตร.ม. พื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน จึงอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.5- 1.7 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านหลังสวยๆ ที่ลงตัวไปในทุกๆตารางนิ้วกันอีกหลังหนึ่ง เพื่อนๆยังสามารถรับชม การตกแต่งภายในอื่นๆเพื่อนำมาเสริมการตกแต่งให้แก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...