สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้และอิฐมอญ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

3-2

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้พุ่มไปตามลานคอนกรีตเล็กๆ ที่ใช้เป็นทางเดินรอบบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย

3-3

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย มีจังหวะของผนัง ตามฟังก์ชันภายใน ใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความภูมิฐานไว้อยู่ บ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้และอิฐมอญในบางส่วน ให้มีกลิ่นอายธรรมชาติที่อบอุ่น

3-4

 

ภายในให้มีเพียง 2 ห้องนอน ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆแล้ว 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ และใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

3-1

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 110 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...