พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็ก เหมาะกับครอบครัวเดี่ยว ออกแบบที่เรียบง่าย ดูสบายตาหน้าอยู่มาก เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

ตั้งอยู่กลางสวนที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ตกแต่งให้ความร่มรื่นไปกับไม้พุ่มเตี้ย และใช้บล็อกปูพื้นให้รอบบ้าน เน้นเป็นพื้นที่รองรับฟังก์ชั่นได้อีกบ้าง และเสริมให้รอบๆบ้านนั้น ดูสะอาดมากขึ้น

wizualizacja_1_pt_hawana_murowany_letniskowy

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันได้ดีกับรูปแบบของบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย เพิ่มความร่มรื่นไปกับเฉลียงข้างบ้าน ที่ตกแต่งไปด้วยซุ้มไม้เลื้อย ดูชวยให้บ้านนั้นได้แนบชิดกับธรรมชาติเข้าไปอีก

wizualizacja_4_pt_hawana_murowany_letniskowy

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำเท่านั้น ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ มีมาอย่างครบครันและจัดว่างไปอย่างเรียบง่าย บ้านขนาด 55 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 600,000 บาท

rzut1_pt_hawana_murowany_letniskowy

 

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กๆ ที่มีความสวยผสานกับความลงตัวของพื้นที่ใช้งาน และอยู่ในงบประมาณที่พอรับไหว เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ให้เป็นแบบบ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนหลๆกันเลยครับ

ที่มา Pracownia-projektywizualizacja_2_pt_hawana_murowany_letniskowy

rzut2_pt_hawana_murowany_letniskowy rzut3_pt_hawana_murowany_letniskowy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...