หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กำลังมองหาแบบบ้านตามงบปประมาณและความต้องการ วันนี้เรามีไอเดียบ้านที่น่าสนใจจากอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณวราภัสร์ เลาคำ และคุณวรกร ปินตาจันทร์ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ตัวบ้านออกแบบด้วย สไตล์คอนเทมโพรารี่ ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น  โครงสร้างเป็นคอนกรีตทั้งหลัง จึงให้ความมั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูในส่วนชั้นบน และโทนสีม่วงในส่วนของชั้นล่าง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณรอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกแบบบ้านเลื่อน จึงให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย ประตูทางเข้าหลักของบ้านสวยสง่าด้วยประตูไม้ตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน และกระเบื้องลายไม้ พร้อมกับติดตั้งรั้วโครงเหล็กอะลูมิเนียม

 

ภายในบ้านออกแบบและตกแต่งอย่าหลากหลาย ผนังของห้องส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส ในขณะที่ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยโทนสีชมพู พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายไม้โทนสีน้ำตาล

 

ห้องแต่ละห้องภายในบ้านถูกจัดแบ่งในพื้นที่ของบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน และมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่สวยงามและมีเสน่ห์ นอกจากนั้นยังติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่สะดวกสบาย เหมาะสมกับการใช้งาน

.

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดสองชั้นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.88 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?