บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยงาม สามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ผลงานจาก กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง ไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านยกพื้นสูง มีขนาดชั้นเดียว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงมะนิลาที่ให้รูปทรงที่สวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แซมด้วยโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น และผ่แนคลาย

 

พื้นที่หน้่บ้านยังออกแบบเป็นระเบียงโปร่งโล่งที่ตกแต่งด้วยราวระเบียงโลหะสวยงาม พร้อมที่นั่งแบบมีพนักพิงที่ให้ความสะดวกสบาย

.

.

 

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูแบบบานเลื่อน ใช้ดระจกใสสีเขียว พร้อมแต่งกรอบประตูด้วยสีขาวที่ให้ความสวยงามลงตัวได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน แต่ละส่วนมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงำอต่อการใช้งาน การตกแต่งภายในเน้นการเลือกใช้สีอ่อนที่ให้ความสบายตา

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว สะดวกต่อการใช้พื้นที่เปียก และแห้ง

 

ห้องครัวออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกในการใช้งาน ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ปูด้วยกระเบื้องสีดำ

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องโถงขนาดใหญ่ ราคาก่สร้างรวมวัสดุประมาณ 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?