พบกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ เอาในเพื่อนๆที่มีความหลงไหลในความเรียบง่ายกันบ้าง ครั้งนี้มีแบบบ้านสวย ออกแบบได้เบสิค ไฮไลท์อยู่ที่การตกแต่งภายในสุดเจ๋ง เราไปดูไอเดียกันเลยดีกว่า

12-720x415

 

ถอยร่นตัวบ้านให้เข้าไปด้านในของพื้นที่ ให้มีสนามหญ้าเป็นพื้นที่สีเขียวที่กว้าง ตกแต่งตามแนวรั้วจากไม้ยืนต้น เว้นจังหวะให้พองาม เสริมความภูมิฐานให้ตัวบ้านได้ดี ทางเข้าบ้านจากบล็อกปูถนน รองรับกิจกรรมสังสรรค์ในสุดสัปดาห์ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Dining-Table-Lighting

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้นให้เกิดมิติและเป็นไปตามฟังก์ชั่นภายในบ้าน ตกแต่งด้วยไม้สีขาวในตัวรูปลักษ์ภายนอก ให้มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจนิดๆ ดูแล้วเป็นบ้านสวยงามแบบลงตัวเป็นที่สุด

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Contemporary-Fireplace

 

ไฮไลท์คือการตกแต่งภายในที่หาชมได้ยากในบ้านเรา คือการตกแต่งในสไตล์มินิมอล ใช้พื้นไม้สีอ่อนๆ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดีไซน์สเปซภายในได้มีมิติ ดูแปลกตา และน่าอยู่มาก

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Contemporary-Stairs

 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงน้อยชิ้น วัสดุจากไม้ที่เน้นสีให้เข้ากันกับพื้น โซฟาผ้าและเครื่องหนัก นำมาตกแต่งเพียงเล็กน้อย ดูเข้ากันได้ดีกับห้องต่างๆ ฟังก์ชั้นอื่นๆครบครันตามความต้องการของครอบครัวใหญ่

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Wood-Flooring

 

เป็นยังไงกันบ้างกับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ และรับไอเดียนำไปปรับใช้ตามแบบฉบับของเพื่อนๆกันต่อได้เลยครับ ^_^
ที่มา Hhomedesign

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Kitchen-Cupboards

 

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Stairs

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Bedroom-Lighting-1

 

Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-Art-Sofa-Corner-Lighting


Minimalist-Interior-Tuscany-Italy-White-Leather-Sofa

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...