พบเจอแบบไอเดียบ้านพักอาศัย กันเป็นประจำในทุกๆวัน มีแบบบ้านร่วมสมัย ขนาดกลางๆ รูปทรงกำลังดี ที่รองรับครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งลงตัว เรียบง่าย เป็นวัสดุที่คุ้นตาคนไทยไม่น้อย ลองไปชมกันเลย

 

จัดสวนหย่อมจากหญ้าสีสด และใช้ไม้พุ่มตกแต่งตามจุดต่างๆ มีทางเดินคอนกรีตรอบบ้านอีกที เพื่อการใช้งานพื้นที่ ตามแนวรั้วจะมีไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน และพรรณไม้ดอกรอบบ้าน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแปลนเป็นสี่เหลี่ยม เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ดูแข็งแรงมั่นคง และได้ความภูมิฐานอีกด้วย ตกแต่งด้วยวัสดุเรียบง่ายอย่างไม้ หินทรายเล็กๆน้อยๆรอบบ้าน และใช้โทนสีครีมของผนังปูน ที่ดูอบอุ่นอีกด้วย

 

ออกแบบแปลนได้ลงตัว ด้วยการรวม 3 ห้องนอนไว้ด้านซ้ายของตัวบ้าน และมี 1 ห้องน้ำกั้นไว้ ผลักส่วนนั่งเล่น รับแขกไว้ด้านขวา ที่มาพร้อมโรงจอดรถและโรงซ่อม เพื่อแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงหน้าบ้านหลังบ้าน และสวนหลังบ้านอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 172 ตร.ม. งบประมาณที่ 1.6-1.8ล้านบาท ราคาสามารถเพิ่มลดได้ตามขนาดของบ้าน ฟังก์ชัน และวัสดุ เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...