เอาใจเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ ที่ดีไซน์แบบบ้านร่วมสมัย มีความภูมิฐานในรูปทรง ลองมาชมไปพร้อมๆกัน ว่าบ้านหลังนี้ จะมีไอเดียการออกแบบ การตกแต่งแบบไหน และมีแปลนบ้านแบบไหน ที่น่านำไปเป็นไอเดียต้นแบบในการเลือกบ้านของเพื่อนๆ

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดรอบตัวบ้าน ที่ยังคงตกแต่งไม้พุ่มไปตามคอนกรีตบล็อกที่ปูพื้น ที่ใช้เป็นทางเดินรอบบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน

 

ดีไซน์ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย รูปทรงสี่เหลี่ยม มีการลดทอนของผนังลง ตามฟังก์ชันภายใน และสร้างตัวบ้านให้มีมิติมากขึ้น ใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความภูมิฐานไว้อยู่

 

ภายในให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้โถงรับแขกนาดใหญ่ที่ติดกับเฉลียงหลังบ้าน เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย ถือว่าใช้งานพื้นที่ได้คุ้มค่าเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2-1.4 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและไอเดียการตกแต่งไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Dom.p

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...