สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร การตกแต่งเรียบง่าย ดีไซน์ตามแบบฉบับบ้านชนบท มาพร้อมลานโล่งหน้าบ้าน และเฉลียงพักผ่อนรับอากาศธรรมชาติ ผลงานออกแบบจาก น้ำพุ แบบบ้าน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งในโทนสีครีมอ่อน ตัดกับตัวฐานสีม่วง หลังคาปกคลุมด้วยกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา โดดเด่นด้วยสีเขียวสว่างดูสะดุดตา

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว มีหลังคาช่วยป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นตลอดวัน ท่ามกลางป่าไม้เขียวชอุ่มนอกบ้าน

 

ตัวบ้านเน้นการติดตั้งหน้าต่างโดยรอบ เพื่อช่วยในการถ่ายเทแสงแดดและอากาศ ปรับให้บ้านเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็กรุช่องลมไว้ใต้หลังคา ช่วยกระจายความร้อนออกจากบ้านได้อีกช่องทางหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอีียดในการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : น้ำพุ แบบบ้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)