พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะขอนำเสนอ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียวสุดเรียบหรู ที่เน้นการตกแต่งโทนสีพื้นคลาสสิค ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมนอกบ้าน เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Tanet Panithanmunkong มีรูปแบบเป็นบ้านคอนกรีตชั้นเดียว ออกแบบทรงเหลี่ยมยกพื้นสูง ภายนอกแต่งแต้มในโทนสีขาว เสริมด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีเทาเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมชมวิวนอกบ้านได้

 

ตัวบ้านกว้าง 8 เมตร ลึก 12.50 เมตร ด้านข้างก่อสร้างสระว่ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความยาวสระใกล้เคียงกับขนาดของบ้าน มีพื้นที่รอบสระสำหรับนั่งเล่นรับไอเย็นจากสายน้ำ จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนของคนในครอบครัว

 

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีสว่างทั้งหมด เริ่มจากฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องสีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่าย พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งในโทนสีขาวน่าพักผ่อน ครบครันไปด้วยฟังก์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน มีหน้าต่างกระจกบานใสติดตั้งอยู่โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ปรับให้ห้องสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มีพื้นที่ใช้สอยราว 100 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับช่างและวัสดุที่เลือกใช้ หากเพื่อนๆ ท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแบบไปปรึกษาช่างกันดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)