สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ของคุณ ไม่ต้องคิดจะบิน เดินบนดินไม่ล้มก็พอ ที่มาพร้อม เฉลียงชั้นสองเปิดโล่ง และที่จอดรถ

ลักษณะบ้านสองชั้นออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสานไปกับกลิ่นอายแบบทรอปิคอลที่เน้นความโปร่งสบาย เหมาะกับภูมิอากาศร้อนเกือบทั้งปีของบ้านเรา การตกแต่งภายนอกนั้น ยืนพื้นด้วยสีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยสีแดง เทา และส้ม เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับบ้าน

 

หลังคาบ้านถูกผสานการออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา และหลังคาแบบเรียบ ที่ให้ความผสานกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านมีความโปร่งสบายจากประตูและหน้าต่างที่ออกแบบโปร่งโล่ง บันไดบริเวณนี้ออกแบบอย่างสวยงามในโทนสีดำเคร่งขรึม เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ด้านบน

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ผนังและพื้นตกแต่งในโทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

 

บริเวณชั้นสองของบ้านมีพื้นที่เฉลียงนอกบ้านที่ออกแบบเปิดโล่ง มีพื้นที่กว้าง จึงเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมนอกบ้านของสมาชิกในบ้าน

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงเปิดโล่งชั้นสอง และที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 157 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.52 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ไม่ต้องคิดจะบิน เดินบนดินไม่ล้มก็พอ

แบบบ้านโดย : บ้านรักษ์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?