สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ เช่นเคย วันนี้เราก็มี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมระเบียงหน้าบ้านแบบมีหลังคา ที่ก่อสร้างในงบประมาณสุดคุ้ม เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกฐานขึ้นสูง ดีไซน์บ้านในสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีเอกลักษณะเป้นระเบียงหน้าบ้านที่มีหลังคา เป็นมุมพักผ่อนที่สะดวกสบาย

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านมีพื้นที่สำหรับการซักล้าง และทางเข้าออกอีกแห่งที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย เพดานและผนังเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอย่างสวยงาม

 

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายยาวโทนสีเทา ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

แบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก ที่สุดโถงจะเป็นห้องน้ำสองห้อง ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ และห้องครัว ทางด้านขวาเป็นห้องนอนสองห้อง

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านแบบมีหลังคา พื้นที่ใช้สอยประมาณ 139 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.32 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line: art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?