บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ผสานผสานระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านที่สวยงาม เรียบง่าย แต่ดูทันสมัย และวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Art Home ก่อสร้างที่จังหวัดเชียงใหม่

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ถูกออกแบบตัวบ้านในสไตล์คอนเทมโพรารีที่ให้ความเรียบง่าย แต่สวยงามโดดเด่น หลังคาของบ้านเป้นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น จึงให้บรรยากาศที่สบายตา

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างรูปทรงตัวแอล ที่เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมนอกบ้าน เช่น การรับประทานอาหาร หรือสังสรรค์

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบลอฟท์ด้วยผนังอิฐโชว์แนว และผนังปูนเปลือย ที่ให้ความสวยดิบ ช่วยสร้างเอกลักษณ์ และความโดดเด่นให้กับบ้าน

.

 

ผนังมุมนี้นอกจากตัวผนังที่เป็นปูนเปลือยแล้ว ยังติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงที่เข้ากันได้ดีกับการออกแบบในสไตล์ลอฟท์

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวยู ผนังถูกติดด้วยกระเบื้องขัดมันสีเหลืองสดที่ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องในโทนสีขาว พร้อมกระเบื้องเล่นลวดลา่ย ภายในห้องน้ำถูกจัดสรรพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว+ทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.20 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?