กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับเพื่อนๆ และก็เหมือนเช่นเคย เราก็ได้นำเอาไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันเหมือนเคย และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบและตกแต่งภายนอกอย่างสวยงามและโดดเด่น เป็นบ้านของคุณ โก้ สามศูนย์สี่ แอซเซ็ท  ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกยกพื้นต่ำ ตัวบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีส้ม และสีน้ำตาลแดง  หลังคามุงด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงินเข้ม ให้ดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ว่างที่ออกแบบเป็นระเบียงสำหรับพักผ่อน พร้อมม้านั่งยาว โดยระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ธรรมชาติโทนสีน้ำตาล

 

พื้นที่โถงหลักของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ผนังห้องแลพเพดานเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสว่างมีมิติ

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายจุดโทนสีขาวดำ ผนังเลือกใช้สีขาวสว่างสดใส พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม ให้บรรยากาศที่หรูหรา ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ  1.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : โก้ สามศูนย์สี่ แอซเซ็ท 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?