สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือไอเดียบ้านราคาประหยัดกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านจากคุณ Sakchai Chok  มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านยกพื้นสูง การออกแบบบ้านเลือกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่ได้รับความนิยมสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม แต่ในส่วนของฐานใช้สีเข้มเพื่อป้องกันคราบสกปรก หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นในส่วนหน้าของบ้าน และมีพื้นที่สำหรับจอดรถอีกด้วย นบว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาอย่างครบครัน

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องน้ำด้านซ้ายเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำ และด้านขวาเป็นห้องนอนห้องที่เหลือ

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงและที่จอดรถ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4-1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Sakchai Chok 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?