สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน เชื่อว่าการมีบ้านสักหลัง เป็นความใฝ่ฝันของเพื่อนๆ หลายคน เพื่อเป็นการสานฝัน และสร้างแรงบันดาลใจ วันนี้ ในบ้าน จึงมี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นบ้านที่มีดีไซน์และรายละเอียดการตกแต่งที่รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม โดยมุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเขียวมิ้นต์ที่ให้รูปทรงที่รับกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน นอกจากนี้ยังมีชายคาที่ยื่นยาวออกมา จึงช่วยป้องกันแสงแดด และฝนที่อาจสาดเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

มาถึงรายละเอียดการตกแต่งในส่วนของภายนอกกันบ้าง สำหรับผนังภายนอกเลือกใช้สีเหลืองอ่อนยืนพื้น ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เพิ่มรายละเอียดให้บ้านเเด่นด้วยผนังที่ตกแต่งด้วยอิฐโทนสีธรรมชาติ นอกจากนี้ยังหยิบยกหน้าต่างทรงโค้งมาจากบ้านสไตล์คลาสสิค เพื่อเพิ่มกลิ่นอายที่หรูหราให้บ้านได้อีกหน่อย

 

จากลักษณะการออกแบบตัวบ้านที่มีทรงยาว เพราะว่าสามารถทำพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นโรงจอดรถที่รวมเข้ากับตัวบ้าน ซึ่งเป็นดีไซน์ที่พบตามบ้านชาวยุโรปได้ทั่วไป

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมพื้นที่ซักล้าง และที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 127 ตารางเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ กันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ^^

ที่มา : pinoyeplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?