พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านยกพื้นสูงดีไซน์ร่วมสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ดีไซน์คล้ายบ้านยุโรปคลาสสิค ภายในโปร่งโล่งน่าอยู่ มีพื้นที่ใช้งานครบส่วน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องครัว เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้น เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณวิเชียร ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ออกแบบโดย SY Project 2016 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 1.50 เมตร ผนังก่ออิฐบล็อกฉาบปูน แต่งแต้มด้วยสีเทาสว่าง กรุแต่งเสาและผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีครีม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีน้ำตาลทรงจั่ว มาพร้อมช่องขนาดเล็กช่วยระบายความร้อนภายในบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ผนังสีครีม รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิดโต้สีขาว เพดานหลุมกรุยิปซั่มเล่นโค้งดูมีมิติ พร้อมติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อให้อากาศและแสงแดดจากธรรมชาติกระจายเข้าสู่ตัวบ้านโดยง่าย

 

ห้องครัวแต่งแต้มด้วยสีเบจสดใส ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนปูกระเบื้องสีขาว ปิดทับด้วยท็อปสีดำเงา กรุผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายตารางสีขาว เพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด มาพร้อมหน้าต่างบานใหญ่สำหรับระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องน้ำดีไซน์โมเดิร์น เน้นตกแต่งคุมโทนสีขาวดำ เล่นลวดลายโมเสคมีมิติ และถึงแม้จะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็มีการจัดสรรมุมใช้งานได้คล่องตัว ครบครับไปด้วยฟังก์ชันใช้งานต่างๆ

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีเบจสบายตา รับกับพื้นแกรนิตโต้สีน้ำตาลอ่อน โอบล้อมด้วยหน้าต่างกระจกช่วยให้อากาศถ่ายเทระหว่างวัน พร้อมเปิดให้เห็นบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

บ้านขนาดกลางสำหรับครอบครัวเริ่มต้น มีพื้นที่ใช้สอยราว 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 790,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนที่อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบแปลนเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 062-7941191

Facebook : SY Project 2016 – เอสวายโปรเจค 2016

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)