บ้านหลังแรก” คำที่ฮิตติดปาก ที่ใครๆหลายคนต่างมองหา ปัจจัยหลักของการเลือกแบบบ้านคืองบประมาณและขนาดของบ้าน ครั้งนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกแบบ เป็นบ้านเดี่ยว รูปทรงเรียบ สไตล์บ้านสวน ที่มีเฉลียงรอบบ้าน เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย เราไปชมการออกแบบกันเลย

14409_wizualizacje1_pp_hania

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีสด ใช้ไม้ยืนต้นเป็นฉากหลังให้แก่บ้าน และแผ่ร่มเงา อยู่ด้านหลัง ให้กลิ่นอายแบบบ้านในชนบท รับรู้ถึงความเงียบสงบ น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

14409_wizualizacje2_pp_hania

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงที่เรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ที่ปรับเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งไปกับเฉลี่ยงไม้เตี้ยๆรอบบ้าน ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนอีกด้วย

14409_wizualizacje3_pp_hania

 

แบบแปลนที่ออกแบบฟังก์ชั่นได้ครบครันตามความต้องการของครบครัวขนาดเล็ก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1,200,000 บาท

14409_rzuty1_pp_hania

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยใช้อิฐโชว์แนวรูปแบบเหมือนภายนอก เน้นความสว่างจากโทนสีขาวของพื้นหิน และฝ้าเพดานฉาบเรียบ ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้กระถางสีเขียวสด ก็เพิ่มความน่าอยู่ขึ้นได้เยอะเลย

เป็นยังไงกันบ้างครับ แบบบ้านที่เรียบง่ายหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญรับชมไอเดียและนำไปประยุกต์ใช้ในแบบของคุณกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Pracownia-projekty

14409_elewacje1_pp_hania

 

14409_elewacje2_pp_hania

 

14409_elewacje3_pp_hania

 

14409_elewacje4_pp_hania

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...