สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม แบบบ้านทรงร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ภายในมีพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งและเย็นสบาย พร้อมเฉลียงทั้งหน้าและหลังบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก cm-uhouse ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม รับกับตัวฐานสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินเทียมดีไซน์ธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีเบจ รับกับฝ้าเพดานหลุมสีขาว ขับให้บ้านดูสว่างและเย็นตามากขึ้น พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างประตูกระจกบานใสเปิดรับแสงแดดและอากาศตลอดวัน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโมเสคโทนสีครีม ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนชิดผนังกรุด้วยกระเบื้องสีเข้ม ปูท็อปลายหิน มาพร้อมช่องเก็บของ ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้มในทั่ว ครบครันทุกฟังก์ชั่นใช้งาน

 

ด้านหลังต่อเติมเฉลียงขนาดพอเหมาะ พื้นที่เปิดโล่งระบายอากาศ เหมาะสำหรับปรับใช้เป็นมุมซักล้างหลังบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ถ้าหากใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลติดต่อด้านลางนี้ดูก่อนได้นะคะ

Tel : 086-4500924

Email : prapart_somkarn@hotmail.com

Website : www.cm-uhouse.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)