หากใครกำลังมองหาบ้านพักส่วนตัว หรือห้องทำงานขนาดเล็กที่สามารถก่อสร้างได้ในพื้นที่แคบอยู่ล่ะก็ วันนี้เราลองมาชม บ้านขนาดกะทัดรัด จาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ กันดีกว่าค่ะ เป็นบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว เหมาะสำหรับติดตั้งไว้บริเวณสนามหญ้าหลังบ้าน เพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนสงบๆ ไร้การรบกวน

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างเหล็กสีดำ กรุแต่งด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงเมทัลชีททรงสแลบ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงไม้รูปตัวแอล ปกคุลมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายหินอ่อนสุดหรู รับกับพื้นไม้สีอ่อน มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิด แบ่งออกเป็นมุมรับประทานอาหาร มุมโซฟานั่งเล่น และมุมทำงานส่วนตัว เข้าไปภายในจะพบกับห้องครัวขนาดย่อม

 

อีกมุมหนึ่งของจัดเป็นพื้นที่ทำงานส่วนตัว ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยมุมทำงานดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโมเสคโทนสีดำ ก่อเคาน์เตอร์ครัวแนวยาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน และมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังกรุไม้ลามิเนตสีอ่อน รับกับพื้นไว้นิลสีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเรียบง่ายดูสบายตา มีพื้นที่พักผ่อนขนาดพอเหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ เรียบหรูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมติดตั้งฉากกระจกบานใส เพื่อแบ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้ง ให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีราคาติดตั้งอยู่ที่ 750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 085-3005775, 063-5925658

Line : bbhome2018, bbhome2014

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)