สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ครบครันทุกพื้นที่ใช้งาน มาพร้อมสนามหญ้าสีเขียวสดหน้าบ้าน ก่อสร้างขึ้นบนพื้นที่ขนาด 60 ตารางวา ณ บ้านวังสิงห์ ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พื้นใต้หลังคากรุไม้เทียมสีเข้ม มาพร้อมช่องระบายอากาศขนาดเล็ก บริเวณหน้าบ้านก่อหลังคาโครงเหล็กไว้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน

 

ด้านหน้าปูสนามหญ้าสีเขียวสด ดูมีชีวิตชีวา ช่วยดึงความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ใต้บันไดมีช่องว่างขนาดเล็กไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำสวนชนิดต่างๆ ส่วนด้านบนมีเฉลียงรูปทรงตัวแอล สามารถจัดวางชั้นรองเท้าได้ หรือจะนำเก้าอี้ตัวเล็กมาวางเป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้านได้

 

ด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้างตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว มาพร้อมหน้าต่างกระจกรอบบ้าน เปิดให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน ยกเว้นพื้นที่ปูด้วยไม้สีเข้ม รับกับสีของห้องได้เป็นอย่างดี

 

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ตู้เสื้อผ้าจะทำแบบบิวท์อิน ฝังเข้าไปในผนัง ซึ่งช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาวเทา ตกแต่งร่วมกับกระเบื้องลายกราฟิค ผสมผสานลวดลายโมเสคโทนสีแดงอีกเพียงเล็กน้อย มาพร้อมฝักบัวแบ่งเป็นแบบเรนชาวเวอร์ และแบบฝักบัวธรรมดา

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ในราคา 2.09 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจสามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 087-579-7479 (ตอง)

Line ID : b.eamchareon

Facebook : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)