กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านสองชั้น ตกแต่งได้อย่างสวยงามและโดดเด่น พื้นที่ใช้สอยก็มีครบครันกว้างขวาง อีกทั้งยังมีระเบียงชมวิวรอบทิศ เป็นผลงานการก่อสร้างจากบริษัท เชียงใหม่ ปิรามิด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านดอนแก้ว อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งชั้นล่างด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยผนังหินเทียมโทนสีธรรมชาติ ส่วนชั้นสองแต่งแต้มด้วยสีเทาเข้ม พร้อมมุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาโทนสีเดียวกัน ดูสวยงามและลงตัวทุกมุมมอง

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลักเพื่อช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นและสว่าง ในขณะเดียวกันก็ได้ติดตั้งหน้าต่างกระจกช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในได้ดียิ่งขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว กรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวรับกับพื้นสีอิฐ เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอลแต่งแต้มด้วยสีครีมปูท็อปสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว ส่วนบริเวณเตาหุงต้มก็มีเครื่องดูดควันที่่วยป้องกันไม่ให้กลิ่นและควันจากการทำอาหารฟุ้งภายในบ้าน

 

นอกจากจะมีความสว่างบริเวณห้องโถงหรือพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ แล้ว ในส่วนของพื้นที่ทางเดินเอง ก็มีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยให้แสงแดดกระจายผ่านเข้ามาได้ และช่วยระบายอากาศระหว่างวันด้วยเช่นกัน

 

ลองมาดูห้องนอนกันบ้างดีกว่าค่ะ ห้องนี้จะมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมสีน้ำเงิน พื้นปูกระเบื้องลายไม้สีเข้ม มาพร้อมประตูกระจกที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงชมวิวส่วนตัวด้านนอก

 

นอกระเบียงปูพื้นกระเบื้องเพื่อให้ง่ายแต่การทำความสะอาด และมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้ามายังห้องด้านใน

 

นอกเหนือจากพื้นที่ใช้งานภายในแล้ว บริเวณหลังบ้านยังมีลานโล่งกว้างไว้สำหรับใช้งานอเนกประสงค์ สามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้าง หรือมุมทำครัวไทยได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องรับแขก ครัวไทย ครัวฝรั่ง และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 200 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับช่างได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-795-7522

Email : atinge@hotmail.com

Facebook : เชียงใหม่ ปิรามิด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)