กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่มีพร้อมทั้งพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่จำเป็นสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานบ้านสวยๆ จากคุณ Sirarom Inklai เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าคราม ลงตัวไปกับวงกบหน้าต่างและประตูสีขาว ตัดขอบด้วยครีบปูนโทนสีเดียวกัน ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ พื้นที่ว่างด้านข้างต่อเติมเป็นโรงจอดรถยนต์ ที่จัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ด้านล่างมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด พร้อมก่อม้านั่งรูปตัวแอล เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนสบายๆ รับลมธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายคุมโทนสีฟ้า-ขาวเช่นเดียวกับภายนอก ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยสีขาว ลงตัวไปกับผนังสีฟ้าอ่อน โดยมีหน้าต่างช่วยเปิดรับแสงแดดและอากาศ ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายตลอดวัน

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปดำ มาพร้อมช่องเก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 (วัสดุเกรดเอ+ต่อเติม) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็สามารถนำแบบกลับไปปรับใช้ได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sirarom Inklai

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)