สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นสะดุดตา พื้นที่ใช้งานภายในครบครันทุกฟังก์ชัน ตัวบ้านโอบล้อมด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนชมทิวทัศน์หลังบ้าน จะน่าอยู่มากขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Lee Residence เป็นบ้านขนาดกลาง โครงสร้างสูงโปร่ง ภายนอกตกแต่งเป็นธรรมชาติด้วยผนังลายหินสีอ่อน ผสมผสานกับหลังคาโครงไม้ดีไซน์คลาสสิค พื้นที่หน้าบ้านปูซีเมนต์บล็อกเป็นพื้นที่ทางเดินเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน ประดับข้างทางด้วยพืชไม้หลากหลายชนิด ช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านโทนสีเทาอ่อน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้สีอ่อน ประดับด้วยโซฟาโทนสีพื้น และเก้าอี้ไม้บุเบาะนวม มาพร้อมชั้นวางหนังสือแนวยาวดูทันสมัย เหมาะเป็นพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นจากเปลวไฟในเตาผิง

 

ถัดจากมุมนั่งเล่นจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 6 ที่นั่ง ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงกลมคลาสสิค จากในภาพจะสังเกตได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ซึ่งตกแต่งเข้ากับดีไซน์ของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ด้านในเป็นห้องโล่งกว้าง เป็นมุมพักผ่อน ติดตั้งชั้นวางทีวีบิวท์อินขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้ในระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้เป็นฉากกั้นแบ่งพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้ด้วยเช่นกัน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมดูสะอาดตา ติดตั้งชุดครัวบิว์อินลายไม้ปูท็อปสีขาว พร้อมตู้เก็บของยึดผนังเรียบหรู ตรงกลางเป็นเคาน์เตอร์บาร์เพิ่มพื้นที่ทำอาหารที่กว้างขวางขึ้น อีกทั้งยังมีบาร์ยาวชิดริมกระจก สามารถนั่งจิบไวน์ชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้

 

ขึ้นมายังชั้นบน จะพบกับมุมทำงานส่วนตัว มาพร้อมชั้นวางของยึดผนัง จัดสรรพื้นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยให้มีการใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่านด้วยโทนสีขาวเทา มาพร้อมระเบียงส่วนตัว สามารถเปิดออกไปสูดกลิ่นอายต้นไม้ใบหญ้าในยามเช้าได้

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตกแต่งสวยงามด้วยผนังลายไม้สีเข้ม ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ น่าใช้งาน

 

สุดท้ายนี้จะเป็นมุมนั่งเล่นบริเวณหลังบ้าน เฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้ มาพร้อมเตาบาร์บีคิว สามารถจัดปาร์ตี้สังสรรค์ต่างๆ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่รวมตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งสวยงามน่าอยู่ พร้อมวิวสดชื่นรอบบ้าน เชื่อมโยงการใช้ชีวิตเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติ หวังว่านี่จะเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : convexdevelopment

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)