กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง โดดเด่นด้วยดีไซน์และโทนสีที่ดูน่าสนใจ มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานครบครันทั้งภายในและภายนอก เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Pinoy House Designs ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านขนาดกลาง โครงสร้างผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีขาว ผสมผสานเข้ากับผนังไม้เทียมสีเทาอ่อน ผนังใต้หลังคากรุกระเบื้องหินทรายโทนสีธรรมชาติ โดดเด่นด้วยขอบหลังคาสีชมพูดเข้มทรงเพิงหมาแหงน ดูสดใส สะดุดตา ด้านข้างก่อผนังกั้นพร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน สร้างเป็นโรงจอดรถขนาดเล็ก

 

ด้านหน้าต่อเติมคีบปูนขนาดพอเหมาะ กั้นด้วยรั้วเหล็กสีเทาเข้ม มีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็ก ประดับด้วยไม้กระถาง สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้านได้

 

โดยรอบบ้านติดตั้งหน้าต่างอลูมิเนียมกรอบขาวไว้โดยรอบ พร้อมก่อคีบปูนยื่นออกมาเพียงเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้ฝนสาดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน

 

ในส่วนของแปลน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด ด้านในสุดของห้องครัวมีห้องน้ำขนาดเล็ก  ส่วนทางฝั่งขวามมือประกอบไปด้วยห้องนอนเล็ก 2 ห้องนอน และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 13 x 15.53 เมตร พื้นที่ใช้สอยโดยรวมราว 100 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ก็สามารถนำเอาไปเป็นแบบตัวอย่างคร่าวๆ ในการสร้างบ้านของคุณได้นะคะ

ที่มา : pinoyhousedesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)