สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้รามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านสองชั้นตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายสบายตา ผสมผสานไปกับวัสดุสุดหรูขับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นทันสมัย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและปลอดโปร่ง ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท หจก.มาเจริญ คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง ลักษณะบ้านสองชั้นยกสูงจากพื้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทาอ่อนตัดกับตัวฐานหินทราย เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเทาเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ดูสวยงามมีเอกลักษณ์

 

บริเวณทางเข้าบ้านพื้นที่ทางเดินโล่งกว้าง เชื่อมต่อเข้าไปยังเฉลียงด้านใน ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กเป็นสัดส่วน พร้อมหลังคากันสาดปกคลุม จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

อีกฝั่งหนึ่งต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือสามารถจัดเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงวันหยุดร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนได้

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเพดานหลุมหรือผนัง ลงตัวไปกับพื้นลามิเนตสีอ่อน ก่อเกิดเป็นโทนสีห้องที่ดูสว่างและผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกบานใสกระจายแสงสว่างรอบห้อง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

เข้าไปด้านในจะพบกับมุมทำครัวบิวท์อินรูปตัวยู กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ รับกับผนังกันเปื้อนสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของยึดผนังและตู้ใต้เคาน์เตอร์ ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องโถงชั้นบน ยังคงเน้นด้วยการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน แต่ก็มีการเพิ่มดีเทลด้วยวอลล์เปเปอร์เล่นลวดลายเล็กน้อย ขับให้ห้องดูน่ารักมากขึ้น

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 3.3 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน) ทั้งสวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากทาบริษัทออกแบบโดยตรงตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-622-2944, 086-855-7766

Facebook : หจก.มาเจริญ คอนสตรัคชั่น รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)