สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีสบายตา ให้บรรยากาศเงียบสงบผ่อนคลาย บ่งบอกถึงการใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานสวยๆ จากคุณ Kae Biwty ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีชมพู ตัดกับฐานสีเทาอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ หลังคามุงหลังคาเซรามิคเอ็กซ์เซลล่า เกรซทรงปั้นหยา ก่อเกิดเป็นบ้านขนาดกลางที่ดูสวยงามมีเอกลักษณ์

 

ด้านหน้าและด้านข้างมีเฉลียงขนาดย่อมปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา เพื่อความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด โดยมีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมสำหรับพัหผ่อนนั่งชมวิวนอกบ้าน

 

ถัดมาอีกฝั่งหนึ่ง ต่อเติมหลังคาโครงเหล็กมุงเมทัลชีท จัดเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ พร้อมปูพื้นกระเบื้องเพื่อให้รถสามารถขับ-เข้าออกได้สะดวกมากขึ้น

 

สำหรับการตกแต่งภายใน มุ่งเน้นไปที่โทนสีขาวเป็นหลัก ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบหรู ซึึ่งมันช่วยขับให้บ้านดูสบายตาและปลอดโปร่งมากขึ้น อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการกระจายแสงแดดทั่วห้อง สร้างความสว่างให้กับบบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

สำหรับห้องน้ำ แบ่งออกเป็นสองห้อง โดยแต่ละห้องจะมีการตกแต่งไม่เหมือนกัน ห้องนี้จะเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวแซมน้ำตาลในการตกแต่ง รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน มาพร้อมฉากปูนกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ่วยเพิ่มความสะดวกมากขึ้น

 

ส่วนห้องนี้จะกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาทั้งหมด เรียบง่ายแต่ก็ดูสะอาดตาน่าใช้งาน

.

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 134 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่สวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Kae Biwty

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)