พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ออกแบบสองชั้น ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

contemporary two-storey house elegant shape (2)

บ้านที่ติดริมรั้ว มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินจากบล็อกปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน ที่โถงบันได จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

contemporary two-storey house elegant shape (3)

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

contemporary two-storey house elegant shape (4)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหิน ลวดลายสวยงาม ผนังขาวฉาบเรียบ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น รองรับการใช้งานที่เรียบง่าย และสร้างความโปร่งโล่งให้แก่ภายในอีกด้วย

contemporary two-storey house elegant shape (6)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

contemporary two-storey house elegant shape (7) contemporary two-storey house elegant shape (1) contemporary two-storey house elegant shape (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...