สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนสบายตา มีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว พร้อมลานกว้างทำกิจกรรมนอกบ้าน เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House & Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 15 x 15 เมตร ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีขาวสลับสีเทา โดดเด่นด้วยเสาลายหินทรายสีเทาเข้ม รับกับหลังคากระเบื้องลอนสีเทาอ่อนทรงปั้นหยา โอบล้อมด้วยรั่วซีเมนต์สีขาวประกอบเข้ากับประตูเหล็กเลื่อนสีเข้ม

 

ด้านในมีลานโล่งปูพื้นซีเมนต์ ใช้สำหรับทำกิจกรรมนอกบ้าน หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นลานจอดรถ ปกคลุมด้วยหลังคาแนวราบ ป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง เพดานแบบหลุมประดับด้วยโคมไฟดีไซน์หรู ตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำปูกระเบื้องโทนสีขาว เล่นลายโมเสคสีเข้ม มาพร้อมฉากกั้น แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวผนังตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีขาวปิดทับด้วยท็อปสีดำเงา มาพร้อมกับช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมทำครัว และมุมรับประทานอาหาร ฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอน 2 ห้อง มีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง ส่วนฝั่งขวามือมีห้องนอนอยู่ริมในสุด ตามด้วยห้องน้ำอีกหนึ่งห้อง

 

โดยรวมบ้านหลังนี้มีพืื้นที่ใช้สอย 107 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1,330,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และรั้ว) หากใครสนใจแบบบ้านหลังอื่นเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-104-4735

Facebook : Modern Tage House&Design 

Website : Modern Tage House & Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)