กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ เน้นโครงสร้างคอนรีตเปลือยเรียบง่าย มาพร้อมมุมพักผ่อนส่วนตัวที่เปิดรับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างสูงสุด ออกแบบโดยบริษัทจากประเทศสิงคโปร์ WOW Architects | Warner Wong Design เราลองไปชมกันเลยค่ะ

Chiltern House ตั้งอยู่ที่ Chiltern Drive street ในประเทศสิงคโปร์ โครงสร้างบ้านทั้งหลังประกอบไปด้วย คอนกรีต เหล็ก และไม้ มีความแข็งแรงทนทานสูง เป็นวัสดุที่ช่วยสร้างความสมดุลย์ในการออกแบบ ให้ความสวยงามและความมั่นคงแก่ผู้อยู่อาศัย

 

ถึงแม้พื้นที่ใช้งานโดยรอบจะมีการออกแบบด้วยดีไซน์เปิดโล่ง แต่ก็ค่อนข้างให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อยู่อาศัย สมาชิกในครอบครัวจะได้เอ็นจอยไปกับวิวสวยงามและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

 

ดังเช่นวิวที่เห็นอยู่นี้ หน้าต่างเปิดกว้างมองเห็นบ่อบัวแนวยาวและทิวทัศน์ของท้องฟ้าในยามค่ำคืน สร้างความรื่นรมในช่วงเวลาก่อนเข้านอน

 

ในส่วนของการออกแบบภายใน ผนังคอนกรีตบล็อค เปิดเปลือยความสวยงามแบบดิบๆ ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้พื้นไม้สีอ่อนมาเป็นตัวช่วย ทำให้การตกแต่งภายในดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป และยังสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน จะเป็นในส่วนของสระว่ายน้ำขนาดกำลังพอเหมาะ โอบล้อมด้วยไม้ประดับสีเขียวสด ทอดยาวตลอดแนวกำแพง

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เปิดให้เห็นต้นไม้ใบเขียวที่ประดับอยู่ข้างกำแพง นอกจากจะเป็นวิวที่ดูสบายตาแล้ว มันยังช่วยดึงความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนห้องนี้คือห้องนั่งเล่น จัดวางโซฟาชิดริมกระจก เป็นมุมเดียวกันกับที่มองเห็นต้นไม้และสระว่ายน้ำนอกบ้าน

 

ห้องทำงานส่วนตัว มีลักษณะเป็นห้องแนวยาว ติดตั้งชุดเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ หรือโต๊ะเขียนหนังสือ ความโดดเด่นของห้องนี้คือหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นบ่อน้ำและต้นไม้สีเขียวได้อย่างถนัดตา ให้ความรู้สึกที่เงียบสงบ ผู้อยู่อาศัยจะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติในช่วงที่ว่างเว้นจากงานหนัก

 

นอกจากพื้นไม้แล้ว เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็ทำจากวัสดุไม้ สร้างความกลมกลืนในการตกแต่ง อีกทั้งยังดูโดดเด่นท่ามกลางโครงสร้างคอนกรีตเปลือย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ทั้งการออกแบบภายในและภายนอกดูสวยงามดึงดูดสายตาไม่เบาเลยใช้มั้ยล่ะค่ะ? ในบ้าน หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนได้นะคะ ครั้งหน้าเราจะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ อีก รอชมกันได้เลยค่า ^^

ที่มา : architectureartdesigns

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)