กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านน็อคดาวน์สไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยโทนสีทึบ โดดเด่นทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน มาพร้อมระเบียงหน้าบ้านและบันไดทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด เป็นผลงานจาก BB-Home บ้านน็อคดาวน์ เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ผนังบางส่วนกรุไม้เทียมสีเข้ม รับกับสีดำของโครงหลังคา บันไดทางขึ้น และกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมได้อย่างลงตัว พร้อมปกคุลมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน สะท้อนการตกแต่งแบบทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์สวนสีเขียวนอกบ้าน  อีกทั้งยังมีการติดตั้งบันไดลาด ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์ในการเดินทาง

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางกรุสเตย์คูลกันความร้อนใต้เพดาน ผนังกรุไม้ลามิเนตตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้สีอ่อนและกระเบื้องลายกราฟฟิคสีขาวดำ ประดับด้วยแสงไฟสลัวดวงเล็ก ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในห้อง

 

ด้านในมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ได้แก่ มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมจิบกาแฟริมหน้าต่าง ซึ่งตัวบ้านจะติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพิ่มแสงสว่างให้กับห้อง แต่ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้ผ้าม่านแบบโปรงแสง เพื่อช่วยป้องกันไอร้อนจากแสงแดดระหว่างวัน

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยลายอิฐโชว์แนวสีดำ ตัดกับพื้นกระเบื้องลายโบราณโทนสีขาว เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินปูท็อปกระจกเงาตกแต่งลายเดียวกับผนังครัว ประดับด้วยโคมไฟรูปทรงทันสมัย มาพร้อมชุดเครื่องครัวแบบครบครัน

 

ห้องน้ำกรุผนังกระเบื้องสีขาวลวดลายสวยงาม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีทึบ มาพร้อมกระจกกั้นแบ่งโซนอาบน้ำ เพื่อความสะดวกในการใช้ง่ายและง่ายต่อการทำความสะอาด

 

สำหรับห้องนอนผนังกรุไม้ลามิเนตสีอ่อน ปูพื้นด้วยไวนิลลายไม้ เป็นวัสดุน้ำหนักเบาแต่ก็มีความแข็งแรงทนทานสูง ห้องนี้เน้นการตกแต่งเรียบง่าย โดยการเลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และเป็นโทนสีพื้น ซึ่งเมื่อจัดวางให้ห้องที่ประดับด้วยแสงไฟสลัวแล้ว ยิ่งทำให้ห้องดูอบอุ่น สร้างบรรยากาศดีๆ ได้มากขึ้น

 

บ้านน็อคดาวน์ขนาดพอเหมาะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ เพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 085-3005775, 081-8775996

Line id : bbhome2014

Facebook : BB-HOME บ้านน็อคดาวน์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)