พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้ไม่พลาดการนำไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก มาให้เพื่อนๆ รับชม เป็นบ้านร่วมสมัยหลังคาทรงโค้ง โทนสีอบอุ่น สวยงาม เชิญรับชมรายละเอียดการออกแบบกันเลยดีกว่า

Contemporary villa house Minimalist on the Hill (1)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยไม้พุ่มอยู่ไกลๆ และก้อนหินภูเขา สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเป็นกันเองไปกับพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยมออกแบบให้ได้อารมณ์แบบบ้านสวน หรือบ้านตามชานเมือง ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นที่สุด

Contemporary villa house Minimalist on the Hill (5)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ รูปทรงสี่เหลี่ยมแนวยาวไปด้านข้าง ตกแต่งจากโทนสีสบายตา จับคู่ไปกับหลังคาทรงโค้งจากเมทัลชีท ดูเสริมความงาม และทันสมัยให้แก่บ้านมากขึ้น ตกแต่งด้วยไม้ในส่วนต่างๆ สวยงามและคุ้นตาชาวไทยมานาน

Contemporary villa house Minimalist on the Hill (2)

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ 1 ห้องโถงใหญ่ ที่มำส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ครัว ด้วยการกั้นผนังเบาจากงานไม้ จึงดูโปร่งโล่งมากขึ้น มีพื้นที่ให้ใช้งานแบบกว้างขวางมากขึ้น

Contemporary villa house Minimalist on the Hill (3)

 

บิวท์อินภายในด้วยงานไม้ ดูอบอุ่น โทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ครีมๆ ดูน่าใช้งาน และเป็นมิตรมากๆ

Contemporary villa house Minimalist on the Hill (4)

 

บ้านหลังนี้มีงบประมาณในพื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. การก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆ ไม่น้อย เชิญรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนนำมาเสริมกับบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Okmylo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...